Mindfulness Game có gì độc đáo?

Mindfulness Game có gì độc đáo?

Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng thích chơi game. Bởi mỗi khi nhắc đến “chơi Game”, là ta cảm thấy “đã” trong người. Đó là một cảm giác khác hoàn toàn khác khi ta nhắc đến “đi học” hay “đi làm”. Tính chất của game là làm việc rất tập trung, rất hiệu quả nhưng lại rất vui và thư giãn. Khi gặp những khó khăn thì không nản chí mà sẽ nỗ lực để vượt qua.

Mindfulness Game là tên gọi của một tâm thế khi ta nhận ra cuộc sống này là một trò chơi đầy thú vị. Khi đó, tâm thế của ta trong cuộc sống sẽ là:
1. Tập trung cao độ làm việc, luôn có hiệu quả công việc cao. Không có cảm giác mình bị ép làm việc cũng như không bao giờ nghĩ mình bị ép chơi game.
2. Thư giãn và không áp lực, căng thẳng. Lúc nào cũng ghiền và tận hưởng chơi game, lúc nào cũng ghiền và tận hưởng cuộc sống.
3. Tỉnh giác nhận biết rõ những gì đang diễn ra để phản ứng phù hợp. Những khó khăn trong cuộc sống chỉ là thử thách khiến cho việc chơi game hưng phấn hơn.

Nó hoàn toàn khác với Mindfulness mà mọi người thường hiểu hiện giờ, nó không phải là một trò chơi, và cũng không đem lại niềm vui, không thể ứng dụng trong công việc và cuộc sống.

5min xin trích cảm nhận của một người chơi để các bạn hiểu hơn về Mindfulness Game nhé:

Tối nay đi với vợ, con gái qua nhà bà chị chơi. Bà chị mang dụng cụ ra cho con gái chơi, đồ chơi công nghệ. Con chưa biết chơi, mình vào chơi để chỉ con. Chơi 1 lúc mình thấy ủa sao có gì đó giống giống lúc mình chơi 5min, cũng là tập trung và chơi chính xác. Tự nhiên nhớ lại trước giờ mình chơi game cũng nhiều, lúc nhập vào chơi k biết gì bên ngoài, hoàn toàn nhập vào trò chơi, và chơi vậy thấy nó đã. Mình lại liên hệ tiếp trước giờ có rất nhiều lần mình tập trung và làm 1 việc gì đó kiểu vậy, cũng không khác gì lắm khi chơi, chỉ khác ở mục tiêu hoàn thành. Chơi 5min có 1 ý sẵn ban đầu là để luyện tập chánh niệm. Còn làm cái gì đó thì mục đích hoàn tất việc đó, nhưng trạng thái lúc chơi và lúc làm có những nét gần như nhau về sự tập trung, chú ý, chính xác…
Bây giờ, nếu không chơi 5min nữa thì bên ngoài vẫn là điều kiện tập chánh niệm. Đặt lại mục tiêu làm cái gì cũng gán thêm cái ý thức chánh niệm vào như là kết quả đạt được sau khi làm thì cũng không khác lúc chơi 5min.
Chánh niệm là cái gì thì chưa rõ, nhưng chơi 5min và làm 1 cái gì đó 5 phút kết thúc, làm tiếp…. thì không có khác gì hết. Sao thấy mọi thứ giống giống như đang chơi 5min à.

Chúc cả nhà thực hành Chánh niệm với 5min thật vui nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Lưu ý khi thực hành Chánh niệm cùng 5min

    5min không phải là Game mà là một công cụ hỗ trợ thực hành Chánh niệm dưới dạng Game. Và vì vậy, 5min không phải là một Game được tạo ra để phục vụ nhu cầu giải trí. Do vậy, các bạn đừng so sánh 5min với các Game thông thường nhe.

  • Mindfulness Game có gì độc đáo?

    Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng thích chơi game. Bởi mỗi khi nhắc đến “chơi Game”, là ta cảm thấy “đã” trong người. Đó là một cảm giác khác hoàn toàn khác khi ta nhắc đến “đi học” hay “đi làm”. Tính chất của game là làm việc rất tập trung, rất hiệu quả…

  • 5min giúp thực hành Chánh niệm thế nào?

    Thứ nhất là 5min sẽ liên tục đưa ra các câu hỏi hướng bạn ý thức lại bản thân trong hiện tại. Ví dụ như “Hiện tại, bạn có cảm nhận được hơi thở của mình không?” hay “Cái xe của bạn có phải là bạn không?” và “Bạn có đang buồn không?”.