5min giúp thực hành Chánh niệm thế nào?

Thứ nhất là 5min sẽ liên tục đưa ra các câu hỏi hướng bạn ý thức lại bản thân trong hiện tại. Ví dụ như “Hiện tại, bạn có cảm nhận được hơi thở của mình không?” hay “Cái xe của bạn có phải là bạn không?” và “Bạn có đang buồn không?”. Quá trình ý thức này chính là đang thực hành Chánh niệm.
– Nếu bạn không Chánh niệm, thì sẽ chậm nhận biết câu hỏi của 5min, chậm đưa ra câu trả lời hoặc đưa ra câu trả lời sai.
– Khi nhận biết chậm, bạn sẽ không đủ thời gian để trả lời hết các câu hỏi cần phải trả lời. Level càng cao thì thời gian để trả lời các câu hỏi càng ngắn và càng đòi hỏi mức độ Chánh niệm cao.

Thứ hai là 5min sẽ tạm ngừng việc đưa ra câu hỏi (như trên) trong một khoảng thời gian nào đó, nghĩa là bạn khi bạn trả lời xong câu hỏi này thì phải chờ một thời gian thì 5min mới ra câu hỏi tiếp theo. Trong khi chờ, bạn phải giữ Chánh niệm liên tục trong suốt khoảng thời gian đó.
– Nếu bạn bị mất Chánh niệm, bạn sẽ không nhận biết được ngay khi 5min đưa ra câu hỏi tiếp theo, nghĩa là bạn sẽ trả lời chậm và tốn nhiều thời gian để trả lời.
– Level càng cao thì thời gian chờ càng dài và thời gian để trả lời câu hỏi càng ngắn. Do vậy, đòi hỏi mức độ Chánh niệm của bạn càng cao.

Nếu bạn muốn chiến thắng các level của 5min, bạn phải liên tục giữ Chánh niệm và không được phép lơ là dù chỉ 1 giây.

Chúc bạn sẽ thực hành Chánh niệm thật hiệu quả cùng 5min nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Lưu ý khi thực hành Chánh niệm cùng 5min

    5min không phải là Game mà là một công cụ hỗ trợ thực hành Chánh niệm dưới dạng Game. Và vì vậy, 5min không phải là một Game được tạo ra để phục vụ nhu cầu giải trí. Do vậy, các bạn đừng so sánh 5min với các Game thông thường nhe.

  • Mindfulness Game có gì độc đáo?

    Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng thích chơi game. Bởi mỗi khi nhắc đến “chơi Game”, là ta cảm thấy “đã” trong người. Đó là một cảm giác khác hoàn toàn khác khi ta nhắc đến “đi học” hay “đi làm”. Tính chất của game là làm việc rất tập trung, rất hiệu quả…

  • 5min giúp thực hành Chánh niệm thế nào?

    Thứ nhất là 5min sẽ liên tục đưa ra các câu hỏi hướng bạn ý thức lại bản thân trong hiện tại. Ví dụ như “Hiện tại, bạn có cảm nhận được hơi thở của mình không?” hay “Cái xe của bạn có phải là bạn không?” và “Bạn có đang buồn không?”.