Lưu ý khi thực hành Chánh niệm cùng 5min

★ 5min có phải là Game không?
5min không phải là Game mà là một công cụ hỗ trợ thực hành Chánh niệm dưới dạng Game. Và vì vậy, 5min không phải là một Game được tạo ra để phục vụ nhu cầu giải trí. Do vậy, các bạn đừng so sánh 5min với các Game thông thường nhe.

★ Nếu mình muốn coi 5min là một game thì sao?
Nếu bạn coi 5min là một Game thì cũng được, nhưng cần lưu ý rằng:
5min không giống như những game thông thường. Mà nó là một Game được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ người chơi thực hành Chánh niệm.
Bạn đừng đòi hỏi nó phải theo chuẩn game thông thường như tổ chức nhiều cách thức khiến bạn muốn chơi. Nó phải đẹp, phải sinh động,… như những game khác. Bởi vì nếu trong quá trình chơi, bạn nhận xét, đánh giá 5min thì bạn đã không Chánh niệm rồi.

★ Những ai không nên chơi với 5min?
Mình chia sẻ điều này để bạn đọc có thể xem xét trước khi tham gia vào cộng đồng 5miner. Vì nếu không phù hợp, 5min sợ nó sẽ tốn thời gian của bạn một chút. Một số bạn sẽ không phù hợp khi:
– Chỉ tò mò muốn tham gia cho biết nó là gì (chỉ cần like Page 5min, bạn có thể đọc để hiểu 5min là gì rồi)
– Chỉ muốn xem để so sánh mình với các hình thức khác (5min không giống Game cũng không giống Mindfulness hay bất kì hình thức nào khác nên không thể chơi để so sánh được)
– Không muốn thực hành, hay không muốn biết Chánh niệm là gì, không muốn làm chủ được Chánh niệm và sống trong Chánh niệm.

★ Những ai nên chơi với 5min?
Nếu bạn là người:
– Đang gặp khó khăn khi thực hành Thiền hay Chánh niệm, và đang cần các công cụ hỗ trợ để thực hành Thiền hay Chánh niệm được hiệu quả hơn.
– Tuy chưa thực hành Thiền hay Chánh niệm, nhưng muốn có trải nghiệm về Thiền hay Chánh niệm
– Đang muốn tìm cách để hiểu hơn về bản thân
– Đang muốn tìm một phương pháp, hay một công cụ hỗ trợ thực hành để nâng cao năng lực làm chủ bản thân
– Đang muốn tìm một phương pháp, hay một công cụ hỗ trợ thực hành để nâng cao sự tập trung

Nếu bạn thuộc ít nhất một trong những tuýp trên thì bạn nên chơi với 5min, vì 5min sẽ hỗ trợ bạn đạt được những điều đó.

Ký tên: 5min with love ❤️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Lưu ý khi thực hành Chánh niệm cùng 5min

    5min không phải là Game mà là một công cụ hỗ trợ thực hành Chánh niệm dưới dạng Game. Và vì vậy, 5min không phải là một Game được tạo ra để phục vụ nhu cầu giải trí. Do vậy, các bạn đừng so sánh 5min với các Game thông thường nhe.

  • Mindfulness Game có gì độc đáo?

    Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng thích chơi game. Bởi mỗi khi nhắc đến “chơi Game”, là ta cảm thấy “đã” trong người. Đó là một cảm giác khác hoàn toàn khác khi ta nhắc đến “đi học” hay “đi làm”. Tính chất của game là làm việc rất tập trung, rất hiệu quả…

  • 5min giúp thực hành Chánh niệm thế nào?

    Thứ nhất là 5min sẽ liên tục đưa ra các câu hỏi hướng bạn ý thức lại bản thân trong hiện tại. Ví dụ như “Hiện tại, bạn có cảm nhận được hơi thở của mình không?” hay “Cái xe của bạn có phải là bạn không?” và “Bạn có đang buồn không?”.